Loading ....
Sáng lập viên
Số lượt người truy cập: 1537837
Số người đang truy cập: 14

Nghệ An đón mừng hai học sinh đạt giải Quốc Tế

05/06/2019 02:38
Nghệ An là miền đất gian khó, khí hậu khắc nghiệt nhưng giàu truyền thống hiếu học. Những ngày đầu tháng 6/2019, ngành giáo dục Nghệ An liên tiếp nhận được tin vui từ các em học sinh đã đạt thành tích cao trong các cuộc thi quốc tế.

Sáng 3/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ đón em Hoàng Phan Hữu Đức vừa giành Huy chương Bạc Kỳ thi Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương năm 2019.

Kỳ thi Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương được bắt đầu từ năm 2013 và nhiều năm liền Nghệ An có học sinh tham dự Kỳ thi này. Năm 2019, Kỳ thi do Cộng hòa Liên bang Nga đăng cai và được tổ chức thi theo hình thức trực tuyến. Ở kỳ thi này, học sinh Hoàng Phan Hữu Đức là một trong 7 học sinh của Việt Nam giành huy chương Bạc. Thành tích của em đứng thứ 3 trong đội tuyển của Việt Nam và đứng thứ 36/660 học sinh tham dự.


 

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và Trường THPT Phan Bội Châu tặng hoa chúc mừng em Hoàng Phan Hữu Đức

Kết quả này, góp phần quan trọng đưa đoàn học sinh Việt Nam đứng thứ 8 trong tổng số 31 nước tham dự giải và là kết quả cao nhất của đoàn Việt Nam tính từ năm 2013 đến nay.

Chiều 4/6, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cũng thông báo tin mừng khi học sinh Nguyễn Văn Bình đạt Huy chương Đồng tại Cuộc thi Olympic Vật lý châu Âu năm 2019. Kỳ thi năm nay được tổ chức tại Latvia và đoàn Việt Nam có 5 học sinh tham dự.Em Nguyễn Văn Bình cùng thầy giáo tại lễ xuất quân của đoàn Việt Nam

Theo thông báo của Hội Vật lý Việt Nam, đây là năm đầu tiên Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu EuPho 2019 nên Hội đã tuyển chọn các học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp để tham dự kỳ thi này, bằng 2 hình thức thi tuyển và xét tuyển.

Theo baonghean.vn

 

  • Print
  • Email