Loading ....
Sáng lập viên
Số lượt người truy cập: 2.056.423
Số người đang truy cập: 8

Mẹ qua đời khi đi bán cháo thuê, 2 em bé Nghệ An mồ côi không nơi nương tựa

03/10/2019 02:29
Sinh ra vốn đã không có bố, mẹ mất vì bạo bệnh, 2 em bé mồ côi trở nên bơ vơ không nơi nương tựa. Đó là hoàn cảnh đáng thương của anh em cháu Bùi Tấn Lộc ở xóm 1, xã Nam Thái, huyện Nam Đàn.

Trong ngôi nhà đầu xóm vẫn còn bao trùm không khí đau thương. Hai anh em Lộc, đầu quấn vành tang trắng như hằn thêm nỗi đau mất mát.

Dưới chiếc bạt dựng tạm trước sân, anh em bà con đang đến chia buồn phúng viếng. Vợ chồng ông Nguyễn Văn Hồng - ông bà ngoại của Lộc vừa dỗ dành cháu nhỏ, vừa kể về gia cảnh con gái trong nước mắt giàn giụa.Ông Nguyễn Văn Hồng kể về nỗi đau mất mẹ của 2 đứa cháu ngoại trong nước mắt.

Năm 2005, chị Nguyễn Thị Hoa (SN 1978) con gái đầu của ông theo bạn bè vào Bình Dương làm ăn rồi đem lòng yêu thương một người con trai cùng cảnh. Những tưởng ở miền đất mới sẽ gây dựng được cuộc sống gia đình hạnh phúc, nào ngờ sau khi chị sinh được đứa con thứ nhất (SN 2007) thì cặp đôi chưa kịp tổ chức kết hôn đã tan vỡ. Năm 2018, chị lại có thêm đứa con thứ 2.

Sau khi sinh thì sức khỏe chị yếu hẳn vì cùng lúc bị nhiều bệnh như tim, bướu cổ, phổi… Tuy nhiên, để có tiền đỡ đần cho bố mẹ, trang trải chi phí nuôi con, chị đã phải cố gắng đi bán cháo đêm thuê cho một quán hàng ở thị trấn Nam Đàn. Đêm 18/9, trong lúc đang làm việc chị ngã bệnh đổ gục tại chỗ, những người xung quanh vội cấp tốc đưa chị đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nam Đàn cấp cứu, nhưng khi đến nơi chị đã qua đời.Vốn sinh ra đã không nhận được tình yêu thương của bố, nay người mẹ thân yêu lại ra đi, hai cháu trở thành những đứa trẻ mồ côi.

Chị Hoa ra đi khi tuổi đời còn trẻ, bỏ lại 2 đứa con nhỏ dại. Cháu Bùi Tấn Lộc đang học lớp 7, Trường THCS Hưng Thái Nghĩa, cháu Trần Văn Thành Đạt chưa đầy 2 tuổi, mới tập nói bi bô.

Hai đứa con của chị Hoa khi sinh ra vốn đã không biết mặt bố, không được nhận những chăm sóc yêu thương của bố như những đứa trẻ khác, nay người mẹ thân yêu nhất lại ra đi, nỗi đau nhân lên bội phần. Trong phút chốc, hai đứa con của chị đang tuổi ăn, tuổi lớn bỗng trở thành trẻ mồ côi không nơi nương tựa.

Từ ngày con gái mất, vợ chồng ông Hồng bà Cúc - ông bà ngoại của các cháu đã bỏ cả nhà mình ở xóm 7 để đến xóm 1 chăm sóc cháu ngoại và lo khói hương cho con gái.

Bà Hà Thị Cúc vừa ôm cháu vào lòng, vừa nói trong nước mắt: “Đau xót lắm, con gái tui ra đi đột ngột, không trăng trối được điều chi với người thân và con cái. Mẹ chết thì thiệt thân mẹ, nhưng 2 đứa con còn nhỏ dại quá…”.

Nhìn vành khăn tang quấn trên đầu những đứa trẻ mồ côi, thương người mẹ xấu số đã ra đi quá sớm và càng thương hơn những đứa con nhỏ dại của chị. Biết bao trăn trở đặt ra cho người lớn, cho cộng đồng khi nghĩ về tương lai của các cháu.
Theo Báo Nghệ An
  • Print
  • Email