Loading ....
Sáng lập viên
Số lượt người truy cập: 2.102.380
Số người đang truy cập: 6

Xót thương hoàn cảnh mẹ câm điếc nuôi con u não

05/10/2019 03:03
Mẹ câm điếc nuôi con u não là hoàn cảnh đáng thương của gia đình chị Hoàng Thị Chín ở xã Trung Sơn, huyện Đô Lương.

 Chị Chín bị câm điếc từ nhỏ, không nói, không nghe được. Chị chỉ có thể giao tiếp với người khác thông qua ánh mắt, cử chỉ, điệu bộ... Hồi còn học tại Trung tâm người khuyết tật, chị đã học được cách diễn đạt ngôn ngữ bằng tay, chữ viết và thạo nghề may vá. Lúc chị sinh được cháu Đinh Hoàng Đạt (2013), cuộc đời chị như đã hé mở một niềm hy vọng mới về tương lai.

Những tưởng cuộc sống nghèo khó sẽ trôi đi trong yên bình, nào ngờ khi mẹ chị - bà Mã Thị Búp qua đời chưa được bao lâu, nỗi đau chưa dứt thì 1 tháng sau (7/2019), cháu Đạt - con chị phát bệnh hiểm nghèo.Mỗi lần cho con ăn, chị Chín lại khóc.

Thấy Đạt đi lại khó khăn, miệng và mắt bị méo lệch, anh em họ hàng đã hỗ trợ chị đưa cháu đi bệnh viện huyện, tỉnh và ra Hà Nội. Tại Bệnh viện Việt Đức, bác sĩ kết luận cháu bị u não ở vị trí nguy hiểm và mổ sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Hai lần đưa Đạt đi Hà Nội để phẫu thuật nhưng đều phải quay về. Từ một cháu bé khỏe mạnh, kháu khỉnh, căn bệnh quái ác đã làm Đạt phải nằm liệt giường, chân tay co quắp, mắt trái bị mờ dần.Mỗi khi nói về con, chị thường giơ 2 bàn tay thể hiện, miệng ú ớ không thành tiếng.

Anh trai chị Chín chia sẻ: Tội lắm, bản thân thì tật nguyền, sinh được đứa con nghĩ phúc trời chăm nuôi để làm chỗ dựa. Ai ngờ, cháu đổ bệnh hiểm nghèo, mẹ thì câm điếc nay lại phải nuôi con bị u não.

Gia cảnh của người phụ nữ khuyết tật vốn đã nghèo khó lại càng gieo neo, vất vả. Có mặt tại nhà chị Chín, tận mắt chứng kiến hoàn cảnh đáng thương của người mẹ câm điếc nuôi con bị u não, chắc nhiều người không cầm lòng nổi.

Ông Nguyễn Hữu Sáu - xóm trưởng xóm 5, xã Trung Sơn cho biết: “Gia đình chị Chín có hoàn cảnh éo le nhất xóm, mẹ già mới mất, con trai đau bệnh hiểm nghèo, bản thân chị là người khuyết tật câm điếc, điều kiện vô cùng khó khăn. Thời gian qua Mặt trận xóm cũng như các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã quan tâm, hỗ trợ, nhưng chủ yếu là động viên tinh thần, hoàn cảnh này rất mong sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng”.

Theo Báo Nghệ An
  • Print
  • Email