Loading ....
Sáng lập viên
Số lượt người truy cập: 1.880.746
Số người đang truy cập: 20

Ngư dân Nghệ An kéo lưới trúng mẻ cá rớp hiếm gặp

17/03/2020 01:39
Sáng 17/3, nhiều ngư dân của huyện Diễn Châu (Nghệ An) phấn khởi vì đánh trúng đàn cá rớp có giá trị.

 Dọc bờ biển của các xã Diễn Kim, Diễn Hải của huyện Diễn Châu (Nghệ An) trong ngày 17/3, hàng chục bè mảng của ngư dân trúng mẻ cá rớp. Lão ngư Hà Văn Phú xóm 1, xã Diễn Kim cho biết: Thường vào mùa này, ngư dân đánh bắt bằng phương tiện bè mảng gần bờ được nhiều cá trích, sứa... nhưng không ngờ tối qua lại đánh được đàn cá rớp có giá trị kinh tế cao hơn.Bà con ngư dân xã Diễn Kim (Diễn Châu) gỡ cá rớp ra khỏi lưới. 

Theo ông Phú, nghề đánh bắt bằng bè mảng gần bờ, ít khi đánh được loại cá này. Có lẽ sau đợt gió mùa vừa rồi, đàn cá rớp vào bờ nên mới đánh được. Cá rớp bán tại chỗ 30.000 đồng/kg, chuyến này bè của ông đánh bắt được 150 kg, thu về 4,5 triệu đồng, trừ chi phí còn lãi 4 triệu đồng trong đêm.Cá rớp có hình dạng gần giống cá trích, được thương lái thu mua 30.000 đồng/kg. 
 
Tìm hiểu được biết, đa phần các bè đánh bắt gần bờ của xã Diễn Kim, Diễn Hải trong sáng nay đều trúng cá rớp. Bè được ít cũng có 50 kg, phổ biến từ 100 - 150 kg cá. Tính ra, trong ngày hôm nay, ngư dân Diễn Châu đánh bắt được hàng tấn cá rớp.
Theo Báo Nghệ An
  • Print
  • Email