Loading ....
Sáng lập viên
Số lượt người truy cập: 2.114.516
Số người đang truy cập: 8

Người phụ nữ thổi tù và ở Sợi Dưới

19/03/2020 01:49
"Người thổi tù và ở Sợi Dưới" là cách mà bà con xóm Sợi Dưới, xã Thọ Hợp nói về nữ cán bộ người dân tộc Thổ Trương Thị Vỹ. Chị Vỹ là một trong những cán bộ hội phụ nữ tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, đến sự nhiệt tình, tâm huyết với công tác hội và phong trào tại cơ sở ở huyện miền núi Quỳ Hợp.

Luôn phát huy tốt vai trò trong công tác chỉ đạo; nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua là những nhận xét của người dân ở xóm Sợi Dưới khi nói về nữ Xóm trưởng Trương Thị Vỹ. Nhiều phong trào, hoạt động do chị Vỹ phát động đã diễn ra sôi nổi, không chỉ có chị em mà có đông đảo bà con tham gia. 

 

Chị Trương Thị Vỹ (trái) hướng dẫn người dân đào hố trồng cây trên tuyến đường vào hội trường xóm Sợi Dưới.

Không chỉ năng động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chị Vỹ còn được biết đến là một xóm trưởng sống có trách nhiệm, gương mẫu. Chị không chỉ đến với người dân bằng vai trò là người đứng đầu xóm mà gần gũi bà con bằng cái tâm, cái tình của người con đồng bào Thổ. Bà con nói, chị lắng nghe, người dân đau ốm chị đến thăm nom như người thân trong gia đình mình. Bởi vậy, mỗi việc làm, lời nói của chị đều được người dân xóm Sợi Dưới tin tưởng, tất cả cũng vì cuộc sống của xóm, của làng.Chị Trương Thị Vỹ (trái) hướng dẫn người dân lao động, sản xuất.
 
Bởi thế, hằng năm, nữ Xóm trưởng Trương Thị Vỹ nhận được sự đồng hành, hỗ trợ, sẻ chia để xây dựng xóm của người thân, bạn bè và các mạnh thường quân. Từ sự vận động của mình, chị đã kêu gọi nhân dân đóng góp hơn 3 tỷ đồng xây dựng NTM với 100% tuyến đường xóm được bê tông và có đèn chiếu sáng, xây dựng công trình đường hoa của toàn xóm, toàn xã; các chương trình hỗ trợ gia đình chính sách, hộ nghèo cũng được xóm quan tâm.Chị Vỹ (phải) nhiều lần được các cấp, ngành trong tỉnh ghi nhận, khen thưởng, là gương điển hình trong công tác hội và phong trào phụ nữ ở địa phương.

Hơn 14 năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết trong công tác hội, từ vai trò Chi hội trưởng phụ nữ xóm Sợi Dưới đến Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Thọ Hợp, chị Trương Thị Vỹ đã tạo được niềm tin trong hội viên và góp phần đưa phong trào phụ nữ địa phương phát triển. Dù ở cương vị nào chị cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Bản thân chị Vỹ cũng nhiều lần được các cấp, ngành trong tỉnh ghi nhận, khen thưởng, là gương điển hình trong công tác hội và phong trào phụ nữ ở địa phương.
 
Theo Báo Nghệ An
  • Print
  • Email