Loading ....
Sáng lập viên
Số lượt người truy cập: 2.114.502
Số người đang truy cập: 4

Tự sản xuất nước sát khuẩn, trường học ở Nghệ An tiết kiệm hàng trăm triệu đồng

26/03/2020 07:15
Nước rửa tay sát khuẩn được xem là một giải pháp để phòng ngừa dịch bệnh trong mùa dịch Covid – 19. Sản phẩm cũng đang được nhiều trường học trên địa bàn Nghệ An triển khai làm và qua đó đã tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Trường THPT Tân Kỳ là một trong những trường mới nhất vừa thực hiện thành công pha chế nước sát khuẩn cho học sinh với thành phần chính là Etanol 96 độ, Glixerol, Hidropeoxit 3% và hương liệu, nước cất. Sản phẩm làm theo theo công thức của Tổ chức y tế thế giới, dễ sử dụng vì có mùi dịu nhẹ và đặc biệt là có tính sát khuẩn cao, không khác so với những sản phẩm bày bán trên thị trường.Học sinh Trường THPT Tân Kỳ theo dõi quy trình sản xuất nước rửa tay sát khuẩn. 

Trường THPT Nghi Lộc 5 cũng là trường tiên phong trên địa bàn huyện Nghi Lộc tổ chức sản xuất nước sát khuẩn rửa tay cho học sinh với hai hương vị chính là sả và tràm. Đặc biệt tham gia vào khâu sản xuất còn có học sinh trong trường và các em thực sự hào hứng khi được tự tay sáng chế ra những chai nước sát khuẩn cho các bạn trong lớp. Việc tự sản xuất nước sát khuẩn có nhiều ý nghĩa quan trọng. Thứ nhất là để khuyến khích giáo viên và học sinh trong nhà áp dụng những kiến thức đã học vào trong thực tiễn. Bên cạnh đó, thông qua việc làm này học sinh cũng sẽ có ý thức hơn trong việc bảo vệ bản thân và phòng chống dịch Covid-19.Trường THPT Nghi Lộc 5 tổ chức sản xuất nước sát khuẩn tại nhà trường.

Cho đến thời điểm này, trên toàn tỉnh đã có gần 20 trường THPT tự sản xuất nước rửa tay sát khuẩn cho học sinh và giáo viên trong toàn trường. Sự vào cuộc của các nhà trường cũng đã góp phần quan trọng giúp cho việc phòng chống dịch Covid – 19 ở đạt hiệu quả cao hơn. Và, tin rằng trong thời gian ngắn nữa sẽ nhân rộng trong toàn tỉnh, qua đó sẽ tiết kiệm hàng trăm triệu đồng nếu như dịch Covid – 19 vẫn còn kéo dài.

Theo Báo Nghệ An
  • Print
  • Email