Loading ....
Sáng lập viên
Số lượt người truy cập: 2.215.008
Số người đang truy cập: 4

Thiếu nhi Nghệ An mổ lợn đất ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19

03/04/2020 02:24
Những ngày qua, cùng với cả nước, người dân tỉnh Nghệ An đang chung tay góp sức, góp của để phòng, chống dịch Covid – 19. Trong số những tấm lòng thơm thảo ấy, có cả những học sinh đang ở tuổi nhi đồng.

“Trong giai đoạn cả nước chống dịch Covid – 19, cháu muốn góp một phần nhỏ bé của cháu vào cùng các cô, các bác đẩy lùi dịch bệnh...”. Lá thư của cô bé Đoàn Lê Mai Anh – học sinh lớp 4B, Trường Tiểu học Quang Trung (thành phố Vinh)  chỉ dài chưa đến 1 trang giấy và còn một số lỗi chính tả phải xóa gạch nhưng cầm bức thư này trên tay cùng với số tiền 2.970.000 đồng, anh Nguyễn Bá Thắng – Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Vinh không khỏi xúc động.Thành đoàn Vinh tiếp nhận số tiền ủng hộ của học sinh Đoàn Lê Mai Anh. 

Bởi lẽ đây là toàn bộ số tiền mừng tuổi của Mai Anh trong dịp Tết vừa rồi và được cô bé bỏ lợn để dành mua áo quần, sách vở. Tuy nhiên, trước đại dịch Covid – 19, em đã không ngần ngại dành toàn bộ số tiền này gửi lên Thành đoàn với hy vọng số tiền này sẽ sớm được gửi đến Ban phòng, chống dịch.

Trước Đoàn Lê Mai Trang, cậu bé Lê Hữu Phong, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học thị trấn Tân Lạc (Quỳ Châu) cũng đã quyên góp 1.000.000 đồng cùng một bức thư rất ý nghĩa gửi đến những người đang ở tuyến đầu chống dịch: Các bác sỹ ơi, cháu nóng lòng muốn hết vi rút cô rô na lắm để cháu được đi học và đi tắm biển Cửa Lò.
 
 
Số tiền mừng tuổi của học sinh Lê Hữu Phong.
 
Cậu bé cũng mong muốn các chú bộ đội và các bác sỹ hãy cố gắng lên. Riêng em, sẽ dành toàn bộ tiền mừng tuổi “để mua trà sữa cho các chú bộ đội và các bác sỹ|”, mua “khẩu trang và thuốc tiêu diệt hết vi rút”... Câu chuyện của Phong khi chia sẻ lên mạng cũng đã nhận được rất lời bình luận với những chia sẻ như “cậu bé dễ thương  quá” “vừa đáng yêu, vừa rất đáng cho người lớn học tập”.

Theo Báo Nghệ An

 
  • Print
  • Email