Loading ....
Sáng lập viên
Số lượt người truy cập: 2.196.825
Số người đang truy cập: 5

Tình quân dân nhân lên sức mạnh

17/04/2020 02:32
Trong cuộc chiến chống “đại dịch” Covid-19, đi đến các miền quê thuộc tỉnh Nghệ An, đâu đâu chúng tôi cũng có cảm giác như sống lại những ngày “Xe chưa qua, nhà không tiếc” của người dân nơi đây trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Từ sự đồng lòng, góp sức của cả hệ thống chính trị và mọi người dân địa phương đã nhân lên sức mạnh, giúp cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội và các lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Khác với thường lệ cuối tuần, bà con Giáo xứ Nghĩa Thành, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) không tổ chức hành lễ tại nhà thờ mà lại tiếp tục tổ chức gói bánh chưng để tặng bộ đội và bà con đang cách ly y tế tại Trường Trung cấp Kinh tế-Kỹ thuật miền Tây cơ sở 2, xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa. Với sự tham gia của một số giáo dân trong Giáo xứ, sau 3 giờ, 300 chiếc bánh chưng đã được đưa vào nồi đun để kịp hôm sau chuyển vào cho bà con.Bà con Giáo xứ Nghĩa Thành, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn trao bánh chưng tặng bà con trong khu cách ly Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật miền Tây cơ sở 2, xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa.

Trong chiến tranh chống Mỹ, cứu nước, đồng bào Công giáo luôn hăng hái ra trận, góp công, góp của cùng cả nước đánh giặc. Hiện nay, trước sự bùng phát của dịch Covid-19, đồng bào có đạo xác định “chống dịch như chống giặc” nên mọi người phải có trách nhiệm góp phần cùng các lực lượng chống dịch. Tâm tư của bà con Giáo xứ Nghĩa Thành cũng là suy nghĩ chung của phần lớn bà con thuộc Giáo phận Vinh. Bởi những ngày qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An, các giáo xứ thuộc Giáo phận Vinh như Giáo xứ Xã Đoài; Hội đồng Mục vụ Trại Gáo ở xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc; Giáo họ Xuân Hợp, huyện Quỳ Hợp… bà con đều tích cực hưởng ứng ủng hộ quỹ phòng chống, dịch Covid-19 với số tiền hàng trăm triệu đồng.Mẹ Việt Nam Anh hùng Hồ Thị Mai trao số tiền ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tới đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Quỳnh Hậu.

Những ngày qua ở hầu khắp các địa phương trên địa bàn Nghệ An, từ cụ già đến các em nhỏ đều có những hành động, nghĩa cử hết sức cao đẹp. Bởi họ nghĩ rằng, trách nhiệm chống dịch là của toàn dân, do vậy tùy theo điều kiện của mình, họ đều tích cực ủng hộ góp phần cùng các lực lượng chiến thắng dịch bệnh. Đơn cử như Mẹ Việt Nam Anh hùng Hồ Thị Mai (88 tuổi) ở xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu đã trao số tiền 2 triệu đồng cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Quỳnh Lưu.Cán bộ, chiến sĩ và các đoàn viên thanh niên huyện Con Cuông nấu cơm phục vụ đồng bào trong khu cách ly tại huyện Con Cuông.

Được biết, tuy là tỉnh nghèo nhưng nhờ phát huy sức mạnh lòng dân, đến nay tỉnh Nghệ An đã huy động được 60 tỷ đồng từ các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân góp vào quỹ phòng, chống dịch Covid-19. Chứng kiến những hành động, nghĩa cử của bà con đã tiếp thêm nghị lực cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn LLVT tỉnh Nghệ An vượt mọi khó khăn nỗ lực vươn lên trong công tác phòng, chống dịch và phục vụ đồng bào trong các khu cách ly.

Theo Báo Quân đội Nhân dân
  • Print
  • Email