Loading ....
Sáng lập viên
Số lượt người truy cập: 2.214.999
Số người đang truy cập: 8

Nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19 ở huyện lúa Yên Thành

16/04/2020 02:22
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cấp ủy, chính quyền huyện Yên Thành đã và đang có nhiều biện pháp tích cực để chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) đã và đang gây nhiều tác động với những nguy cơ lớn cho mọi mặt đời sống. Nhận thức được tầm quan trọng trong thực hiện nghiêm các chỉ thị của cấp trên, nhiều xã trên địa bàn huyện Yên Thành đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.Tuổi trẻ Yên Thành trao quà cho trẻ em ở khu cách ly.

Đến nay, có 6 cơ quan, đơn vị và 39 xã, thị trấn cùng cá nhân đã ủng hộ trực tiếp hoặc đăng ký ủng hộ thông qua các kênh khác nhau trên địa bàn huyện với số tiền trên 1,4 tỷ đồng, trên 2 tấn gạo, gần 1 tấn thịt lợn và gà… 

Những ngày qua, UBND huyện Yên Thành đã thành lập các đoàn đi thăm hỏi, trao tiền, quà, thực phẩm hỗ trợ cho lực lượng phục vụ và công dân đang cách ly tập trung. Huyện tiếp tục vận động người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, thực hiện theo quy định của pháp luật, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế và chính quyền địa phương. Phát cơm cho công dân ở khu cách ly. 

UBND huyện cũng hỗ trợ thông tin và tư vấn cách ly đối với người nhập cảnh và tiến hành tổng rà soát và tổ chức cho các gia đình có thân nhân đang ở các quốc gia ký cam kết trách nhiệm tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Thông qua đó Ban Chỉ đạo các cấp, chủ động trong công tác quản lý, tổ chức và giám sát việc cách ly tại nhà đối với các trường hợp người dân về từ các quốc gia.

 

Chính quyền huyện Yên Thành đã và đang có nhiều biện pháp tích cực để chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Ngoài khu cách ly tập trung, huyện Yên Thành còn chỉ đạo khảo sát và lựa chọn thêm khu cách ly tập trung đặt tại hệ thống các trường mầm non, trạm y tế xã… Chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Yên Thành chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, đáp ứng công tác điều trị khi cần thiết. Đại tá Phan Thị Hoài Vân - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Kinh tế kỹ thuật công nghiệp quốc phòng - GAET (Bộ Quốc phòng), một người con của quê hương đã trao tặng 500 triệu đồng ủng hộ chống dịch CoVid-19 và xây nhà tình nghĩa. 

Hiện tại, huyện Yên Thành đã về đích nông thôn mới, tuy nhiên, để phát triển kinh tế bền vững, huyện Yên Thành đang trong quá trình tái cơ cấu lại nền kinh tế, sắp xếp, tổ chức lại và phục hồi, đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, bù đắp, giảm thiểu các thiệt hại, hướng tới xây dựng một nền kinh tế tự chủ, có sức chống chịu và khả năng thích ứng với các biến động của bối cảnh biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh. Đồng thời, chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để đón bắt thời cơ, thu hút đầu tư phục vụ huyện nhà phát triển kinh tế bền vững hơn.

Theo Báo Nghệ An 
  • Print
  • Email