Loading ....
Sáng lập viên
Số lượt người truy cập: 2.185.002
Số người đang truy cập: 6

Cùng thanh niên Nghệ An 'Thắp sáng đường quê'

27/04/2020 09:10
Hình ảnh màu áo xanh tình nguyện miệt mài kéo đường dây, lắp bóng đèn trên các tuyến đường làng quê ở Nghệ An đã dần trở nên quen thuộc trong mắt người dân, giúp bà con an tâm mỗi khi đêm xuống.

Với sự sáng tạo, nỗ lực, quyết tâm của cán bộ Đoàn trên địa bàn huyện Đô Lương, Nghệ An đã triển khai xây dựng được nhiều công trình thanh niên “thắp sáng đường quê”. BCH Đoàn các xã đã chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu, xin ý kiến của cấp ủy, chính quyền địa phương, tiến hành vận động, quyên góp từ cán bộ, ĐVTN, nhân dân, con em xa quê, các nhà hảo tâm để thực hiện công trình. Đến nay, công trình “Thắp sáng đường quê” được lắp đặt ở 7 xã của huyện Đô Lương.Các ĐVTN miệt mài lắp bóng đèn.

Nếu như trước đây bà con có việc đi hoặc về khuya luôn nơm nớp lo sợ bởi phải lưu thông trên những tuyến đường tối tăm, thì nay hệ thống “thắp sáng đường quê” đã được xây dựng dọc các tuyến đường đã giúp người dân yên tâm lao động sản xuất. Cả một tuyến đường dài được thắp sáng, góp phần thay đổi diện mạo làng quê.

Sau mỗi công trình “Thắp sáng đường quê” được bàn giao, Ban Thường vụ Huyện đoàn giao trách nhiệm cho các Chi đoàn thường xuyên theo dõi để kịp thời xử lý các tình huống xảy ra, sửa chữa, thay mới những bóng đèn, dây điện hư hỏng. Ánh điện từ công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” đã làm thay đổi diện mạo làng quê, thôn xóm; công trình không những góp phần làm đẹp đường làng, ngõ xóm, phục vụ việc đi lại thuận tiện cho người dân mà còn góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông.
 

Theo Báo Tiền Phong
  • Print
  • Email