Loading ....
Sáng lập viên
Số lượt người truy cập: 2.114.536
Số người đang truy cập: 5

Người Vĩnh Thành thực hiện di huấn của Bác

19/05/2020 06:52
Cách đây 60 năm, Vĩnh Thành (Yên Thành) là xã đầu tiên của tỉnh Nghệ An xây dựng mô hình Hợp tác xã nông nghiệp bậc cao. Sau đó, mảnh đất này vinh dự được đón Bác Hồ về thăm.

Từ đó đến nay, thực hiện di huấn của Người, chính quyền và nhân dân nơi đây đã từng bước làm đổi thay, phát triển xã Vĩnh Thành về đích nông thôn mới, phấn đấu đạt mục tiêu xã nông thôn mới kiểu mẫu. Suốt cuộc đời mình, từ ngày rời làng Trù quê mẹ, làng Sen quê cha đi tìm đường cứu nước cho đến khi dân tộc giành độc lập, Bác Hồ chỉ kịp về thăm quê 2 lần. 

Trong lần về thăm quê thứ 2, dù thời gian ngắn ngủi, Bác đã dành thời gian đến xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành. Lịch sử mảnh đất này đã ghi lại trang trọng. Gần 60 năm trôi qua, nhân dân Vĩnh Thành luôn ghi nhớ và thực hiện di huấn của Bác, đưa quê hương ngày càng phát triển. Bà con xã Vĩnh Thành đã thu hoạch vụ lúa xuân hè.
 
Tháng 5 đến, bà con xã Vĩnh Thành, Yên Thành, Nghệ An đã gặt hái xong vụ mùa xuân hè. Vẫn giữ vai trò quê lúa với những cánh đồng mẫu lớn, nhưng hiện Vĩnh Thành đã phát triển kinh tế đa dạng hơn, trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, nổi bật là các mô hình kinh tế trang trại, gia trại…Toàn cảnh xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Ví như gia trại của anh Đào Văn Trường (xóm Vĩnh Tiến) rộng hơn 8ha được quy hoạch bài bản. Trong đó chiếm phần lớn diện tích là mặt ao hồ để thả cả và nuôi trồng các loại thủy sản khác. Trên cạn, anh chăn nuôi vịt, lợn và mở lò ấp trứng. Mỗi năm, thu nhập từ gia trại của anh từ 150 – 200 triệu. 

Ngoài thay da đổi thịt, huyện Yên Thành còn trở thành một “địa chỉ đỏ” để giáo dục truyền thống yêu nước, giáo dục tinh thần cách mạng cho thế hệ trẻ. Cô trò Trường THCS Vĩnh Thành trong tiết học giáo dục địa phương.

Năm 2011, Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Vĩnh Thành đã được xây dựng và khánh thành nằm cùng khuôn viên trụ sở xã. Trong đó, lưu giữ hình ảnh, kỷ vật trong lần Bác về thăm, động viên, căn dặn Đảng bộ, chính quyền, bà con quê lúa được lưu giữ, trưng bày cẩn thận. Những tư liệu đó góp phần nhắc nhở thế hệ lãnh đạo, người dân sống, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo Giáo dục thời đại 
  • Print
  • Email