Loading ....
Sáng lập viên
Số lượt người truy cập: 2.114.537
Số người đang truy cập: 6

Nữ sinh xinh đẹp giành giải Nhất quốc gia môn Toán với ước mơ làm cô giáo

21/05/2020 07:02
Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm 2020 ghi dấu ấn đặc biệt với đội tuyển Toán của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu khi có đến 4 học sinh đạt giải Nhất môn Toán. Trong số này, Dương Quỳnh Châu là học sinh nữ duy nhất của cả nước giành được giải thưởng đặc biệt này.

Đã rất nhiều năm rồi, đội tuyển Toán của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu mới có một học sinh nữ “lọt” vào đội tuyển. Là học sinh chuyên Toán nhưng nhìn bề ngoài Dương Quỳnh Châu khá nữ tính và điệu đà như bao nữ sinh cùng trường.Giải Nhất môn Toán là một nữ sinh rất xinh xắn.
 
Chỉ riêng khi nói về Toán, Quỳnh Châu mới bộc lộ một con người khác,  sắc sảo, nhanh nhẹn và thể hiện một lối tư duy rất nhanh. Riêng về điều này thì Châu không thua bất cứ một nam sinh nào trong đội tuyển.

Từ khi học tiểu học, Châu đã thích những con số, tính toán rất nhanh và hầu như luôn đứng đầu lớp về môn Toán. Thành tích nổi bật nhất của Châu ngày còn học phổ thông ở huyện chính là giải Nhất môn Toán tại Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh năm lớp 9.Ở đội tuyển Toán, Châu là học sinh nữ duy nhất.

Khi xuống Vinh để học lớp 10, điều đầu tiên Châu nói với bố mẹ là con xuống để đi thi quốc gia. Nhưng rồi, hai năm đầu tiên học ở trường chuyên, ở một lớp chuyên Toán quy tụ rất nhiều học sinh giỏi của cả tỉnh thì việc thực hiện không dễ dàng. Thất bại lớn nhất mà Châu nhận được chính là ở lớp 11 khi em bị loại khỏi đội tuyển học sinh giỏi của trường tham dự học sinh giỏi quốc gia. Ròng rã hơn một năm Châu đã chứng minh cho thầy cô sự tiến bộ của mình. Lớp 12, lần đầu tiên gọi Châu vào đội tuyển của trường tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Là học sinh nữ nên khi làm bài Châu cũng phát huy được thế mạnh của mình, đó là sự cẩn thận, chắc chắn. Thế nên khi bước vào Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, Châu làm bài khá tự tin. Chỉ có điều, Châu bất ngờ khi biết mình đạt giải Nhất và là nữ sinh duy nhất trong toàn quốc đạt được giải Nhất môn Toán.Nữ sinh chuyên Toán nuôi ước mơ làm cô giáo.

Kết quả này, cũng đã tạo điều kiện để Châu bước vào vòng 2 và có cơ hội để tìm kiếm thêm nhiều giải thưởng khác. Châu cũng đã bắt đầu nghĩ về giảng đường đại học với giấc mơ được làm cô giáo mà em đã ấp ủ từ những ngày còn nhỏ...

Theo Báo Nghệ An
 
  • Print
  • Email