Loading ....
Sáng lập viên
Số lượt người truy cập: 2.136.567
Số người đang truy cập: 4

Sôi động Cuộc thi Hackathon Nghệ An lần thứ I - tôn vinh những ý tưởng phát triển công nghệ mới

29/06/2020 08:05
Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các học sinh, sinh viên trình bày và xây dựng ý tưởng phát triển phần mềm một cách chuyên nghiệp dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia và doanh nhân, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Công ty cổ phần Công nghệ Gostream lần đầu tiên tổ chức cuộc thi Hackathon tại Nghệ An.

Hackathon là cuộc thi phát triển phần mềm mà ở đó các thí sinh sẽ hợp tác với nhau chạy đua để hoàn thành một dự án (theo yêu cầu của ban tổ chức đặt ra) trong khoảng thời gian ngắn. Các dự án này có thể là: Ứng dụng điện thoại, phần mềm máy tính, hệ thống quản lý hay địa chỉ website… thể hiện được những ý tưởng sáng tạo, độc đáo phá cách. Hackathon Nghệ An lần thứ I là nơi tôn vinh những ý tưởng phát triển phần mềm công nghệ mới.

Trong 3 ngày tranh tài sôi nổi (từ 26 đến 28/06), Cuộc thi Hackathon Nghệ An lần thứ nhất do Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An phối hợp với Công ty cổ phần Công nghệ GoStream tổ chức đã lựa chọn ra được các đội thi xuất sắc nhất; với những ý tưởng phát triển phần mềm công nghệ mới, sáng tạo và có tính ứng dụng cao.Thí sinh thuyết trình ý tưởng với Ban giám khảo.

Trong suốt hành trình 48 giờ Hackathon, các đội đã hoàn thành: Tập hợp các ý tưởng từ các thành viên và chọn ra ý tưởng tốt nhất để thực hiện, Code - lập trình biến ý tưởng thành sản phẩm, Báo cáo tiến độ theo ngày, Chuẩn bị bài thuyết trình.Ban tổ chức và các đội dự thi.
 
Theo ông Nghiêm Tiến Viễn - Giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ GoStream, các dự án tham gia cuộc thi năm nay chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực: Giáo dục, du lịch, ứng dụng trong quản lý doanh nghiệp; được đánh giá là đáp ứng được kỳ vọng của ban tổ chức về tính sáng tạo, độc đáo và ứng dụng.
 

Theo Báo Nghệ An
  • Print
  • Email