Loading ....
Sáng lập viên
Số lượt người truy cập: 2.244.817
Số người đang truy cập: 5

49 sản phẩm được trao giải tại cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Nghệ An

08/07/2020 07:52
Các mô hình sản phẩm dự thi năm nay đều là những đề tài có tính thực tiễn cao, thể hiện năng lực sáng tạo và niềm đam mê khoa học của đông đảo học sinh.

 Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật đã tổ chức Lễ kỷ niệm 15 cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Nghệ An và trao giải cuộc thi năm 2020 – phát động cuộc thi năm 2021.

Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đổng tỉnh Nghệ An bắt đầu được tổ chức từ năm 2005 dành cho các đối tượng thanh thiếu niên, nhi đồng từ 6 - 19 tuổi.Ban tổ chức tham quan các mô hình của học sinh tiểu học.

Trải qua 15 năm tổ chức, cuộc thi đã thu hút hàng ngàn mô hình, sản phẩm tham gia và số lượng hồ sơ đăng ký tham gia dự thi năm sau luôn cao hơn năm trước. Ban tổ chức cũng đã chọn được 56 mô hình/sản phẩm dự thi toàn quốc và đạt nhiều giải cao.Trao giải Nhất cho các tác giả đạt giải. 

Riêng tại cuộc thi năm 2020, Ban tổ chức đã nhận được 125 hồ sơ dự thi ở 5 lĩnh vực là đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Kết quả cuộc thi cho thấy nhiều em học sinh đã thực sự có phẩm chất và năng lực trong nghiên cứu khoa học.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt, 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba, 30 giải Khuyến khích và giải tập thể cho các dự án đạt giải. Những dự án xuất sắc đạt giải 3 trở lên cũng sẽ được lựa chọn để tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 10/2020.
Theo Báo Nghệ An

  • Print
  • Email