Loading ....
Sáng lập viên
Số lượt người truy cập: 2.136.500
Số người đang truy cập: 5

Nữ sinh trường huyện ở Nghệ An đạt thủ khoa kỳ thi vào lớp 10

07/08/2020 07:11
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 vừa qua trên địa bàn tỉnh có nhiều em đạt điểm cao. Trong đó em Bùi Thu Trang, học sinh lớp 9B, trường THCS Hồ Xuân Hương là thí sinh có số điểm cao nhất 47,3 điểm (Văn 9, Toán 9,75, Anh 9,8). Với số điểm này Thu Trang trở thành thủ khoa của toàn tỉnh.

Chị Nguyễn Thị Vân, mẹ của Bùi Thu Trang cho biết, việc Thu Trang đạt điểm thủ khoa vào lớp 10 của toàn tỉnh là một bất ngờ đối với bản thân cháu và cả gia đình. Bởi cả bố và mẹ đều là giáo viên, hiểu được những áp lực của thi cử, nhất là khi con còn nhỏ tuổi, nên chỉ động viên con tự lực học tập, tham khảo và chọn thi vào ngôi trường THPT nào phù hợp với sức mình, chứ không hề đề ra mục tiêu con phải thi đạt điểm cao, vào trường chuyên, lớp chọn. Vậy nên kỳ thi này cháu không chọn thi vào Trường chuyên nào mà nguyện vọng 1 đăng ký luôn vào Trường THPT Quỳnh Lưu 1. Đây cũng là một ngôi trường có bề dày truyền thống về thành tích cao của huyện Quỳnh Lưu.Để đạt kết quả tốt trong học tập ngoài việc nghe thầy cô giảng ở lớp, về nhà Thu Trang còn tìm hiểu thêm kiến thức, các bài giảng hay trên mạng. 

Trong 9 năm học, từ Tiểu học đến THCS, Thu Trang luôn là học sinh giỏi của trường, điểm tổng kết cuối năm học đều đạt từ 9 trở lên, dẫn đầu kết quả học tập của khối và trường. Tham gia các kỳ thi học sinh giỏi, các cuộc thi do nhà trường phát động em cũng đều giành giải cao. Mới đây nhất tại kỳ thi học sinh giỏi huyện năm học 2020 - 2021, em đạt giải Nhất môn Tiếng Anh, giải Ba môn Toán và nằm trong danh sách đội tuyển thi học sinh giỏi tỉnh. Tuy nhiên năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Sở Giáo dục và Đào tạo không tổ chức thi.Trong quá trình học Thu Trang (ngồi giữa) sẵn sàng chia sẻ bí quyết học tập với bạn bè.
 
Chia sẻ về việc học tập của mình Thu Trang cho rằng, bản thân phải có ý thức học tập, xác định rõ học cho mình và để khẳng định mình. “Bố mẹ không tạo áp lực về học tập, hoàn toàn tin tưởng vào em, nên em không phải gò ép mình quá nhiều”.

Theo Báo Nghệ An
  • Print
  • Email