Loading ....
Sáng lập viên
Số lượt người truy cập: 2.136.561
Số người đang truy cập: 5

'Bữa cơm nghĩa tình' cho thí sinh vùng biên Nghệ An

10/08/2020 02:55
Những bữa cơm miễn phí đã trở nên quen thuộc với những thí sinh vùng cao ở hai huyện Kỳ Sơn, Tương Dương của Nghệ An ở những kỳ thi năm 2020 này. Và phải trải qua những ngày khó khăn, thiếu thốn mới thấy điều này ý nghĩa biết chừng nào.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 điểm thi của Trường THPT Kỳ Sơn có gần 450 thí sinh. Mặc dù tất cả các em đều là học sinh của trường, nhưng hơn một nửa trong đó để đi đến được kỳ thi cuối cùng này là một sự quyết tâm rất lớn. Trong đó, có cả những thí sinh đã từng bỏ học nhưng rồi lại quay trở lại trường với mong muốn không bị thất học, không muốn mình bị... bỏ lại phía sau.Kết thúc môn thi đầu tiên tất cả các thí sinh và phụ huynh đều được hỗ trợ cơm trưa miễn phí. 

Đó cũng là lý do, trước kỳ thi năm nay Đoàn trường THPT Kỳ Sơn đã phối hợp với Đoàn thanh niên Công an huyện, Đoàn thanh niên thị trấn tổ chức vận động, kêu gọi sự hỗ trợ giúp đỡ của các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn ủng hộ cho các thí sinh đi thi. Trong đó, nhiệm vụ trước tiên là huy động kinh phí để ủng hộ 900 suất cơm miễn phí cho thí sinh trong 2 ngày dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.Những bữa cơm tình nguyện không chỉ ấm bụng mà còn ấm lòng các sỹ tử. 
 
Với 450 suất cơm cho bữa trưa hôm nay, gần 70 tình nguyện viên của 3 đơn vị đã phải chuẩn bị từ chiều hôm qua và sáng nay phải dậy sớm để kịp nấu ăn. Dù vất vả, nhưng sau khi nhìn suất cơm đầy đặn với thịt lợn, thịt gà, bắp cải và bát canh mát lành đưa đến từng tay phụ huynh, thí sinh thì ai cũng quên đi mệt nhọc.

Chương trình cũng sẽ tiếp tục kéo dài cho đến ngày thi cuối cùng với việc phát khoảng gần 700 suất cơm, với mỗi suất cơm trị giá 30 ngàn đồng cho các thí sinh. 

Theo Báo Nghệ An
 
  • Print
  • Email