Loading ....
Sáng lập viên
Số lượt người truy cập: 2.136.534
Số người đang truy cập: 5

Chủ nhân huy chương vàng Hóa thích làm giáo viên

12/08/2020 03:05
Tại Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2020, Phạm Trung Quốc Anh (Lớp 12A3 - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu) đã xuất sắc mang về về tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho “đất học” Nghệ An.

Mặc dù hiện tại kỳ thi đã diễn ra hơn 1 tuần nhưng nhớ lại cảm xúc khi công bố kết quả Quốc Anh thực sự vỡ òa trong vui mừng, bởi sau những cố gắng, nỗ lực, mục tiêu mà em đề ra đã thành công và không có gì phải nuối tiếc. Kỳ thi năm nay cũng ghi dấu ấn nổi bật về thành tích của đội tuyển Việt Nam khi cả 4/4 thí sinh tham dự cuộc thi đều giành được Huy chương Vàng, đứng thứ 2 thế giới và chỉ xếp sau Hoa Kỳ. Đây cũng là thành tích cao nhất của Việt Nam trong lịch sử tham dự kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế.Quốc Anh trong lễ đón tiếp do Sở tổ chức.

Trước khi đến với kỳ thi, Quốc Anh và các bạn trong đội tuyển được tập huấn trong vòng 14 ngày ở Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Từ ngày 23- 25/7, cả đoàn phải thực hiện chế độ cách ly tập trung ở ký túc xá và không được sử dụng bất kỳ một phương tiện liên lạc nào để giao tiếp với bên ngoài. 

Kỳ thi diễn ra vào 12h trưa theo giờ của Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) và các nước có thể chọn thi trong phạm vi 5 tiếng tiếp theo theo giờ Thổ Nhĩ Kỳ. Việt Nam chọn thi vào 16h chiều 25/7 và kết thúc làm bài vào 21h tối cùng ngày. Trong quá trình làm bài, có 2 camera giám sát các thí sinh, được theo dõi bởi Ban Tổ chức quốc tế và thầy, cô giám thị. Quốc Anh chia sẻ kiến thức với bạn bè.

Theo Quốc Anh, học sinh THPT, nếu theo đuổi đội tuyển quốc gia, quốc tế sẽ có khá nhiều thiệt thòi vì hầu như mọi thời gian đều dành cho đội tuyển. Tuy nhiên, bây giờ nghĩ lại Quốc Anh không ân hận, vì đó là con đường em đã chọn và em đặt mục tiêu cho mình khi vừa đặt chân vào trường chuyên. Khi lựa chọn chuyên ngành Hóa học ở Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Quốc Anh cảm thấy hào hứng vì em có thể tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu về Hóa học và sau đó sẽ làm một giáo viên – một công việc mà em cũng rất yêu thích.

Theo Báo Nghệ An
  • Print
  • Email