Loading ....
Sáng lập viên
Số lượt người truy cập: 2.214.982
Số người đang truy cập: 5

Đôi bạn thân giành giải Nhất, Nhì môn Văn học sinh giỏi Quốc gia: Đam mê, biết ơn tạo kỳ tích

29/01/2021 02:22
Đối với đôi bạn thân Nguyễn Thị Thảo Chi, Trịnh Khánh Hiền, khi có tên trong danh sách thí sinh trúng tuyển trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã là thực hiện ước mơ lớn.

Chưa từng nghĩ mình sẽ là thành viên của Đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia. Thế nhưng, không chỉ là thành viên chính thức mà mà cả hai còn giành thành tích cao: Năm học lớp 12 này, tại Kỳ thi HSG Quốc gia, Thảo Chi giành giải Nhất, Khánh Hiền đạt giải Nhì môn Ngữ văn. Với các bạn, học Văn bằng niềm đam mê, lòng biết ơn đã cho các bạn thành công như ngày hôm nay.

Bước vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, hai bạn Thảo Chi, Khánh Hiền đều không đặt nặng vấn đề về điểm số và cũng tự thấy chỉ thuộc “top non” trong lớp.Đam mê, khao khát đạt mục tiêu, 2 bạn đã cùng nhau về đích với kết quả mỹ mãn. 

Khánh Hiền cho biết: Tham gia các hoạt động xã hội, giành các suất học bổng trong và ngoài nước là mục tiêu phấn đấu mà em đặt ra trong 3 năm học THPT”.

Bước vào lớp 11, nhờ việc khơi dậy khát khao chinh phục Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia bằng những lần trò chuyện, phân tích, những tin nhắn nhẹ nhàng, những quan tâm đời thường của 2 cô giáo trực tiếp giảng dạy môn Ngữ văn Lương Tâm và Hiền Lương đã giúp Thảo Chi và Khánh Hiền dần tin tưởng vào năng lực của bản thân.

Không tự bằng lòng, khao khát được tiếp tục khẳng định bản thân, năm học lớp 12, Thảo Chi, Khánh Hiền đã đồng hành cùng tham gia Đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia. Là những thành viên dự thi lần thứ 2, các bạn được xem là “trụ cột” cho đội tuyển.Đội tuyển tham gia môn Ngữ văn Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020-2021.

Hai năm giành thành tích cao trong Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia là thành quả của hành trình vượt qua thử thách của 2 bạn, là sự hỗ trợ hết mình của các cô, của bạn bè, của gia đình.

“Những đêm mưa, lạnh học đội tuyển, 2 cô giáo cũng đã hết sức vất vả, còn bố mẹ đã đứng chờ có khi đến 2 giờ đồng hồ, những kỷ niệm mà có lẽ chúng em không bao giờ có thể quên. Chúng em học để bù đắp những hy sinh của tất cả mọi người”. Thảo Chi cho biết. 

Theo Báo Nghệ An
 
  • Print
  • Email