Loading ....
Sáng lập viên
Số lượt người truy cập: 2.214.955
Số người đang truy cập: 11

Chân dung 2 học sinh đạt giải Nhất Quốc gia môn Sinh học

24/02/2021 04:20
Tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm 2021, đội tuyển môn Sinh học ghi dấu với 100% thí sinh đội tuyển đều đạt giải. Trong đó, ấn tượng nhất là 2 giải Nhất của hai học sinh lớp 12A5 và các em cũng liên tục 2 năm liền đạt giải ở cuộc thi này.

Nguyễn Việt Anh: Bứt phá ngoạn mục
 
3 năm trước, Nguyễn Việt Anh là cái tên nổi bật tại Kỳ thi tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu khi em giữ vị trí thủ khoa vào lớp chuyên Sinh. 
 
Với cá nhân Việt Anh, kết quả ở cuộc thi này không dễ dàng bởi chỉ cách đó vài tháng Việt Anh từng là một thí sinh thất bại tại cuộc thi chọn học sinh giỏi tỉnh của đội tuyển thành phố.
 
Khi được chọn vào đội tuyển quốc gia, Việt Anh cũng là gương mặt nổi bật bởi hai năm liên tục tham gia Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia Việt Anh đều đạt giải cao, đó là giải Nhì năm lớp 11 và giải Nhất năm lớp 12. Đặc biệt, tại Kỳ thi năm nay với 34,35 điểm, Việt Anh là thí sinh có điểm thi cao thứ 2 cả nước và chỉ thua bạn đứng đầu 0,25 điểm. 
 
Trở lại đội tuyển quốc gia lần thứ 2, Việt Anh chia sẻ: Mục tiêu lớn nhất của em đó là đậu vào Đại học Y Hà Nội và với kết quả của năm lớp 11 em đã có thể tuyển thẳng. Tuy nhiên, sang lớp 12 em vẫn quyết tâm thi một lần nữa bởi em muốn được chinh phục đấu trường quốc tế và muốn cho mình thêm một cơ hội.Với vị trí thứ 2 và thứ 4, Việt Anh và Quỳnh Trang tiếp tục lọt vào vòng 2 chọn đội tuyển Quốc gia tham dự các Kỳ thi Olympic Quốc tế.

Vũ Trần Quỳnh Trang: Tự tin, vượt lên chính mình
 
Cho đến  thời điểm này, Vũ Trần Quỳnh Trang là nữ sinh đầu tiên của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt giải Nhất môn Sinh học tại Kỳ thi  học sinh giỏi Quốc gia. Với điểm số đứng thứ 4 toàn quốc, Trang cũng tiến thẳng vào vòng 2 để chọn đội tuyển Quốc gia tham dự các Kỳ thi Olympic Quốc tế.

Trước khi giành giải Nhất ở Kỳ thi năm lớp 12, Quỳnh Trang cũng đã từng giành giải Ba ở Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm lớp 11. Sau kết quả này, Trang cũng đã từng có ý nghĩ dừng lại để dành thời gian ôn thi đại học bởi nguyện vọng lớn nhất của Trang là đậu vào ngành Y đa khoa của Trường Đại học Y Hà Nội.

Quyết định vào đội tuyển quốc gia lần 2, Trang cũng phải tự “đánh đố” với bản thân hoặc có thể là thành công, vào thẳng trường Y hoặc Trang sẽ nhận về thất bại và có thể trật ở Kỳ thi tuyển sinh vào đại học. Sau này, chính đam mê, chính sự nỗ lực cố gắng, Trang đã hoàn thành được tâm nguyện của chính mình.
Theo Báo Nghệ An
  • Print
  • Email