Loading ....
Sáng lập viên
Số lượt người truy cập: 2.214.946
Số người đang truy cập: 10

Ánh sáng từ “vầng trăng khuyết”

08/03/2021 03:58
Cho dù có khó khăn, chị Phan Thị Loan (sinh năm 1990) đến từ Công ty TNHH Wooin Vina vẫn âm thầm nỗ lực, vượt qua khiếm khuyết cơ thể để làm việc, sống tốt và lan tỏa yêu thương đến những người xung quanh… Đó là những gì chúng tôi cảm nhận được khi có dịp gặp gỡ Loan - một trong những cá nhân lao động tiên tiến được Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tuyên dương trong nhiệm kỳ vừa qua.

Gặp Loan vào những ngày đầu tháng 3 ngay tại nơi làm việc, Loan chia sẻ về hoàn cảnh của mình, trong gia đình chị có 5 chị em gái thì có đến 3 người bị tật bẩm sinh. Bản thân Loan, năm nay dù đã 30 tuổi nhưng cơ thể chỉ bé như một học sinh tiểu học. Từ khi còn là cô bé 5, 6 tuổi và đến nay đã trưởng thành, thì việc đi lại của Loan vẫn phải trông cậy vào người bố của cô…

Hành trình khẳng định bản thân của Loan đã minh chứng nghị lực "tàn nhưng không phế". Cũng ít người biết rằng, đằng sau một cơ thể nhỏ bé tưởng như yếu ớt kia là một nữ sinh từng có rất nhiều thành tích trong học tập. 12 năm học phổ thông Loan đều là học sinh giỏi. Riêng 3 năm học THPT ở Trường THPT chuyên Đại học Vinh, Loan là học sinh xuất sắc, từng đạt giải Nhì học sinh giỏi tỉnh môn hóa học và đạt học bổng của nhà trường, học bổng Odon Vallet cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập. Đặc biệt, Loan đã thi đậu vào Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, chuyên ngành kế toán với 28 điểm. Trong 4 năm đại học, Loan cũng đã nhiều lần đạt học bổng của trường, của các DN. Kết thúc khóa học, Loan tốt nghiệp với thành tích thủ khoa và được nhận bằng khen của Ban lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Bí thư Thành Đoàn Hà Nội.

CREATOR: gd-jpeg v1.0 (using IJG JPEG v62), quality = 100

Chị Phan Thị Loan là tấm gương về sự nỗ lực vượt lên hoàn cảnh

Loan chia sẻ: "Nhìn lại quãng thời gian qua, có rất nhiều khó khăn nhưng em đã không nản lòng, bằng sự tự tôn, bằng chính nghị lực của mình, em đã vượt qua khó khăn và sống có ích không chỉ cho riêng mình mà cho rất nhiều người…"!

Hôm tôi đến, Loan đang cặm cụi bên đống giấy tờ sổ sách của công ty - đây đã là năm thứ 8 của Loan tại Công ty TNHH Wooin Vina - Công ty May xuất khẩu có trụ sở tại huyện Diễn Châu - Nghệ An. Và cũng chừng ấy năm, Loan liên tục được Ban giám đốc công ty tặng danh hiệu nhân viên chuyên cần. Chia sẻ về người đồng nghiệp "đặc biệt" này, ông Nguyễn Xuân Hào - quản lý, đồng thời là Chủ tịch Công đoàn Công ty Wooni Vina nói, ngoài chuyên môn tốt, Loan là một tấm gương luôn nỗ lực vượt khó, hết mình vì công việc. Liên tục được nhận danh hiệu nhân viên xuất sắc, Loan nhiều lần được Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An trao tặng danh hiệu Lao động xuất sắc. Năm 2020, Loan được đại diện công ty tham dự Đại hội Đại biểu điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015 - 2020 do Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tổ chức.

Theo Công Thương
  • Print
  • Email