Loading ....
Sáng lập viên
Số lượt người truy cập: 2.244.851
Số người đang truy cập: 7

Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An trở thành tuyến cuối khám chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ

12/04/2021 08:04
Sáng 11/4, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến dự Lễ đón nhận Quyết định của Bộ Y tế công nhận Bệnh viện (BV) Hữu nghị Đa khoa Nghệ An là tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: "BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An trở thành BV tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển chung của ngành y tế của Nghệ An nói riêng và khu vực Bắc Trung Bộ nói chung, trong đó chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh sẽ được nâng cao, khắc phục tình trạng quá tải, đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An, các tỉnh lân cận và cả nước bạn Lào" - GS.TS Nguyễn Thanh Long nói.
 
Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, với sự hỗ trợ của các BV T.Ư, BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An đạt được nhiều thành tích trong công tác khám, chữa bệnh; đã triển khai được 90% các kỹ thuật cao của tuyến T.Ư, điều trị nhiều trường hợp bệnh khó, phức tạp; trở thành địa chỉ uy tín, tin cậy được Nhân dân tỉnh Nghệ An và các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ chọn lựa để chăm sóc sức khoẻ.
 


 Chú tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thăm bệnh viện.

"Tôi mong muốn BV sẽ tiếp tục phát huy và kế thừa các truyền thống tốt đẹp ngành, các thành công đã đạt được để tiếp tục đổi mới, phát triển BV trong công tác chăm sóc sức khoẻ để xứng tầm với vị trí trung tâm của khu vực Bắc Trung Bộ" - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.
 
Bộ trưởng Bộ Y tế cũng mong muốn với sự quan tâm, đầu tư của tỉnh Nghệ An, BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An sẽ trở thành BV hạng đặc biệt của Bộ Y tế tại địa phương. Điều này đồng nghĩa với việc đây sẽ là BV hạng đặc biệt đầu tiên tại địa phương.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao tặng BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An 2 máy thở cao cấp; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng trao tặng BV 2 máy thở cao cấp..

Theo Báo Kinh tế Đô thị
  • Print
  • Email