Loading ....
Sáng lập viên
Số lượt người truy cập: 2.229.591
Số người đang truy cập: 5

Gốc cây, gầm cầu thang 'hoá' thư viện cho học trò nơi rẻo cao xứ Nghệ

23/04/2021 08:55
Khoảng sân hẹp trong trường, gầm bậc cầu thang, dưới tán cây xanh... đều có thể trở thành “thư viện mini” của những học trò ở huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An.

Thực hiện mô hình “Thư viện xanh” do Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phát động, các trường học từ bậc Tiểu học đến THCS ở huyện miền núi Kỳ Sơn đã tận dụng không gian ngoài trời để đặt các đầu sách, báo, là hành trang kiến thức vô cùng quý giá cho những học trò nơi rẻo cao xứ Nghệ.
 


Những gốc đa cổ thụ trở thành nơi đọc sách của nhiều em học sinh vùng cao.

Nhiều trường học đã tận dụng không gian gầm cầu thang làm góc đọc sách cho học sinh. Tại đây, các bức tường được trang trí bắt mắt với những khẩu hiệu, hình vẽ ngộ nghĩnh nhằm thu hút và khuyến khích việc đọc cho các em.
 


Bậc cầu thang được in lên những công thức, phép tính Toán học giúp học sinh dễ dàng ghi nhớ kiến thức mọi lúc mọi nơi.

"Em cảm thấy rất thoải mái và thích thú. Đọc sách ở không gian ngoài trời giúp chúng em ghi nhớ được dễ dàng và nhiều hơn”, em Moong Thị Y, học sinh lớp 7, trường THCS Chiêu Lưu cho hay.

Ông Phan Văn Thiết – Trưởng phòng Giáo dục huyện Kỳ Sơn cho biết: “Hiện, tất cả các trường học trên địa bàn huyện đều đã xây dựng xong mô hình “Thư viện xanh” và đang hoạt động rất hiệu quả. Chúng tôi hy vọng, với mô hình này sẽ giúp các em học sinh xây dựng thói quen đọc sách thường xuyên hơn”.
Theo Tiền Phong
  • Print
  • Email