Loading ....
Sáng lập viên
Số lượt người truy cập: 2.244.852
Số người đang truy cập: 7

Nam sinh Nghệ An thắng tuyệt đối với số điểm cao 390, giành vòng nguyệt quế Olympia

26/04/2021 07:14
Nam sinh Nghệ An Nguyễn Viết Hà đã có chiến thắng tuyệt đối khi liên tục dẫn đầu trong cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia. Cậu đã giành được số điểm rất cao 390.

Cuộc thi tuần đầu tiên tháng 2 quý III Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 25/4) có bốn nhà leo núi tranh tài, gồm: Nguyễn Viết Hà (THPT Hoàng Mai, Nghệ An), Trương Thị Minh Trang (THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, An Giang), Cao Thị Tường Vy (THPT Dương Quảng Hàm, Hưng Yên) và Dương Thế Khải (THPT chuyên Bắc Giang, Bắc Giang).Viết Hà giành được vòng nguyệt quế cuộc thi tuần.

Viết Hà đã sớm thể hiện bản lĩnh và sự xuất sắc trong cuộc đua với ba nhà leo núi còn lại. Ngay vòng thi Khởi động, Viết Hà đã vươn lên vị trí dẫn đầu với 80 điểm. Cậu tạo được khoảng cách 20 điểm so với thí sinh có vị trí thứ hai là Thế Khải; hơn 30 điểm so với Minh Trang và Tường Vy.

Phần thi Về đích, Viết Hà đã có phần thi hoàn hảo và giành được điểm từ lượt chơi của các thí sinh còn lại. Cụ thể, Viết Hà là thí sinh đầu tiên dự thi, đã chọn gói câu hỏi 10 - 10 - 20 điểm. Cậu trả lời đúng 2/3 câu để nâng điểm số lên 320.

Kết quả cuối cùng, Nguyễn Viết Hà (THPT Hoàng Mai, Nghệ An) giành vòng nguyệt quế với 390 điểm. 

Theo báo Tiền Phong
  • Print
  • Email