Loading ....
Sáng lập viên
Số lượt người truy cập: 2.244.861
Số người đang truy cập: 7

Học sinh Nghệ An đạt Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Vật lý châu Á

28/05/2021 03:24
Đây là thành công đầu tiên của học sinh Nghệ An tại đấu trường các cuộc thi Olympic khu vực và quốc tế năm học 2020 – 2021.

Sáng hôm nay (24/5), thông tin từ Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cho biết: Học sinh Bùi Thanh Tân, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu vừa xuất sắc giành Huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương (APhO) năm 2021.

Kỳ thi Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương năm 2021 do Đài Loan (Trung Quốc) đăng cai tổ chức. Tham dự năm nay có 23 đoàn đến từ các nước và vùng lãnh thổ với 181 thí sinh. Trong đó, có 5 đoàn khách, với 37 thí sinh. Để bảo đảm an toàn cho những người tham dự, kỳ thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai theo quy định của ngành Y tế.  Thí sinh dự thi sẽ làm bài thi lý thuyết và thực hành, mỗi bài thi trong 300 phút (5 tiếng).Học sinh Bùi Thanh Tân và cô giáo chủ nhiệm - Chủ nhiệm đội tuyển Lê Thị Thơ An tại cuộc thi vòng loại tổ chức ở Hà Nội.

Tại cuộc thi năm nay, cả 8 thí sinh của đội tuyển Việt Nam đều đạt giải, trong đó có 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng và 2 Bằng khen.

Với Huy chương Bạc của cuộc thi, em Bùi Thanh Tân cũng là 1 trong 5 thí sinh xuất sắc nhất được chọn vào đội tuyển Quốc  gia tham dự Kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế.

Trước đó, Bùi Thanh Tân cũng là thí sinh duy nhất của Nghệ An đạt giải Nhất Quốc gia môn Vật lý năm học này và giải Nhì Học sinh giỏi Quốc gia năm lớp 11. Tân từng học THCS tại thị xã Cửa Lò và là một học sinh nỗ lực, biết vượt lên hoàn cảnh.

Theo Báo Nghệ An
  • Print
  • Email