Loading ....
Sáng lập viên
Số lượt người truy cập: 2.244.815
Số người đang truy cập: 4

Người dân Yên Thành mổ lợn tạ để làm ruốc bông hỗ trợ vùng dịch Bắc Giang, Bắc Ninh

07/06/2021 03:17
Những ngày qua, nhóm thiện nguyện và một số gia đình trên địa bàn huyện Yên Thành đã tự nguyện mổ những con lợn tạ để làm ruốc bông, xúc xích, nhằm hỗ trợ người dân trong vùng phong tỏa, giãn cách do dịch Covid-19 tại điểm nóng dịch Bắc Giang và Bắc Ninh.

 Thông tin gia đình anh Phạm Văn Chính ở xóm Đình Phùng, xã Hoa Thành, huyện Yên Thành mua con lợn 2,6 tạ để mổ lấy thịt làm ruốc bông và xúc xích để hỗ trợ người dân khu vực bị phong tỏa, giãn cách tại vùng dịch Bắc Giang đã khiến nhiều người dân trong vùng trầm trồ những ngày qua.

Anh Phạm Văn Chính chia sẻ: Biết được thông tin nhiều bà con ở Bắc Giang đang bị phong tỏa, giãn cách do dịch Covid-19 đang thiếu thực phẩm, do vậy khi Chính phủ kêu gọi cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19 nên tôi cũng muốn góp một chút gì đó để giúp bà con".Người dân trong xóm chung tay làm ruốc bông và xúc xích giúp anh Chính. 

Ngày 5/6, anh Chính quyết định mua con lợn thịt có nguồn gốc đảm bảo an toàn dịch bệnh. Bà con trong xóm cùng nhau hỗ trợ trong quá trình giết mổ, làm ruốc bông và xúc xích. Chỉ trong thời gian ngắn, với số lượng 42 kg ruốc bông và 30 kg xúc xích được hoàn tất, đóng gói cẩn thận.

Ngay trong trưa 6/6, toàn bộ số thực phẩm trên đã được anh Phạm Văn Chính trực tiếp trao tận tay cho một bộ phận người dân trong vùng dịch Bắc Giang.Từng mẻ xúc xích và ruốc bông được bà con chung tay chế biến. 

"Ra tận nơi mới biết bà con trong vùng dịch Bắc Giang thiếu thốn lắm, đặc biệt là thực phẩm. Do vậy trong thời gian tới, nếu được bà con, bạn bè ủng hộ tôi sẽ nghĩ cách hỗ trợ khác hơn nữa để "tiếp sức" cho bà con", anh Chính hồ hởi nói.

Ông Nguyễn Khắc Đức - Chủ tịch UBND xã Hoa Thành cho biết: Việc anh Phạm Văn Chính ở xóm Đình Phùng bỏ tiền túi ra mua lợn về mổ lấy thịt để làm ruốc bông, xúc xích hỗ trợ người dân ở vùng dịch Bắc Giang là có thật. Đây là hành động hoàn toàn tự nguyện của gia đình anh Chính, trong quá trình thực hiện đã được người dân trong xóm nhiệt tình hỗ trợ. Đây cũng là gia đình đầu tiên trên địa bàn xã có việc làm ý nghĩa nhân văn chia sẻ với người dân vùng dịch như thế này.

Theo Báo Nghệ An
 
  • Print
  • Email