Loading ....
Sáng lập viên
Số lượt người truy cập: 2.267.948
Số người đang truy cập: 3

Thanh niên Nghệ An chế tạo buồng khử khuẩn tự động góp phần cùng cộng đồng chống dịch

25/06/2021 07:52
Trong quá trình chung tay phòng, chống dịch Covid - 19, tuổi trẻ huyện Thanh Chương đã nghiên cứu và tự sản xuất thành công buồng khử khuẩn tự động, có ý nghĩa thiết thực trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Nhằm chung tay với chính quyền, đoàn thể các cấp, cùng nhân dân phòng chống đại dịch, tuổi trẻ huyện Thanh Chương đã có những hoạt động tích cực, sáng tạo như sản xuất tấm kính chống giọt bắn, thành lập gian hàng nông sản sạch không đồng… trong đó, buồng khử khuẩn tự động là một sản phẩm đặc biệt. 

Đơn vị đầu tiên ở Thanh Chương sản xuất thành công sản phẩm này là tuổi trẻ xã Thanh Dương. Đây là Đoàn cơ sở có nhiều sáng kiến mới trong phong trào cùng toàn dân phòng chống dịch.

Anh Nguyễn Sỹ Tính - Phó Bí thư Đoàn xã, đồng thời là một trong những thành viên chế tạo buồng khử khuẩn tự động cho biết: Tiếp nối thành công việc sản xuất máy sản khuẩn tay tự động, anh em trong nhóm lên ý tưởng sản xuất buồng khử khuẩn tự động. Sau một thời gian tìm hiểu, nghiên cứu và bắt tay thực hiện, chúng tôi cũng đã cho ra đời được buồng khử khuẩn đạt tiêu chuẩn.Tinh thần nhiệt huyết và tay nghề vững vàng là những thuận lợi cơ bản của nhóm sản xuất.

Nguyên liệu để sản xuất buồng khử khuẩn là thép, bạt, rèm nhựa dẻo PVC. Gian buồng thì sản xuất khá đơn giản, tận dụng được sắt thép phế liệu từ các bảng, biển tuyên truyền trước đó, chỉ cần nhanh ý chút xíu là có thể tận dụng được.

Sau khi cưa cắt, các chi tiết sắt thép được hàn lại với nhau tạo thành khung buồng. Bạt in chữ được dùng để dán kín phần lớn các mặt buồng. Bên trong gian buồng được lắp cảm biến và máy bơm phun sương dung dịch sát khuẩn. 

Từ xã Thanh Dương, một số Đoàn cơ sở trong huyện Thanh Chương cũng đã bắt tay khởi động việc sản xuất buồng khử khuẩn tự động.Sau những trăn trở, tìm tòi và tích cực lao động, các buồng khử khuẩn tự động đã được sản xuất thành công. 

Anh Nguyễn Tư Hải Phong - Bí thư Huyện đoàn Thanh Chương khẳng định: Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid - 19, phát huy sức trẻ, ứng dụng KH-KT trong việc đảm bảo các điều kiện phòng, chống Covid-19, tuổi trẻ xã Thanh Dương là đơn vị đầu tiên trong huyện đã nghiên cứu và sản xuất thành công buồng khử khuẩn tự động.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực của đoàn viên, thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Theo Báo Nghệ An
 
  • Print
  • Email