Loading ....
 
Yên Thành cán đích nông thôn mới: Quê lúa đón thành quả ngọt ngào
22/04/2020 01:45
Phát huy sức mạnh hệ thống chính trị, triển khai đồng bộ, lựa chọn nội dung phù hợp, đúng trọng tâm là những yếu tố tiên quyết giúp Yên Thành cán đích nông thôn mới.

Yên Thành là huyện đồng bằng bán sơn địa, nằm về phía Đông Bắc tỉnh Nghệ An, cách thành phố Vinh 50km.

Trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, Đảng bộ và nhân dân trong huyện đã có nhiều hy sinh, đóng góp to lớn. Lúc này Đảng bộ huyện có 12.163 đảng viên với 45 đảng bộ, 38 Chi bộ trực thuộc, trong nhiều năm liền được công nhận danh hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh”. Yên Thành còn được biết đến là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, là quê hương của nhiều anh hùng, hào kiệt, chí sỹ cách mạng (Bạch Liêu, Lê Doãn Nhã, Phan Đăng Lưu…Diện mạo nông thôn Yên Thành ngày một chuyển biến mạnh mẽ. 

Phát huy truyền thống Đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, xuyên suốt 10 năm qua Yên Thành đã không ngừng nỗ lực, đoàn kết, sáng tạo để tạo nên kỳ tích: Huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Tuy khởi đầu hơi khó khăn, nhưng vượt lên tất cả, sau 10 năm quê lúa Yên Thành đang cho thấy sự đổi thay mạnh mẽ, toàn diện. Ghi nhận năm 2019 tổng giá trị sản xuất đạt 10.809 tỷ đồng, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt 8.500 tỷ đồng, những con số quả thực không biết nói dối.Sự sâu sát đến từ các cấp lãnh đạo là yếu tố then chốt. 

Xác định phát triển sản xuất là mục tiêu trọng tâm, giai đoạn vừa qua huyện Yên Thành đã triển khai đồng bộ các giải pháp theo hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp và liên kết 4 nhà. Quá trình thực hiện, địa phương đã chủ động đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học, mạnh dạn đưa các giống cây trồng, vật nuôi cho năng suất, chất lượng cao vào áp dụng. Nhìn chung với những gì đang có, Yên Thanh xứng đáng là lá cờ đầu về lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn Nghệ An.Phát huy sức mạnh toàn dân là nền tảng xây dựng nông thôn mới bền vững.

Đặc biệt, huyện đã xây dựng và duy trì bền vững 33 cánh đồng lớn sản xuất lúa, ngô tập trung  tại các xã Thọ Thành, Liên Thành, Hoa Thành, Tân Thành, Công Thành, Long Thành, Hồng Thành, Khánh Thành, Vĩnh Thành... Song song với đó, huyện cũng đẩy mạnh thu hút đầu tư, liên kết với các doanh nghiệp để khuyến khích nông dân tích cực bám ruộng đồng.

Theo báo Nông Nghiệp 
QUỸ TÂM TÀI NGHỆ AN
 Số 5 đường Phan Bội Châu - thành phố Vinh - tỉnh Nghệ An
Tel: 0238 3869 8869    Fax: 0238 3869 8869     Email: info@qna.org.vn