Loading ....
 
Hàng nghìn việc làm 'chờ' người lao động tại KCN VSIP Nghệ An năm 2021
05/02/2021 06:41
Được xác định là một trong những dự án động lực của tỉnh, KCN VSIP Nghệ An hiện thu hút nhiều dự án lớn; đã và đang tạo hàng nghìn cơ hội việc làm với môi trường làm việc lý tưởng, thu hút đông đảo lao động trong và ngoài tỉnh.

Khu Công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An là dự án VSIP thứ 7 tại Việt Nam (trong tổng 10 dự án VSIP đang hoạt động đặt tại 7 tỉnh/ thành: Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Quảng Ngãi, Bình Định). Dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào ngày 30/6/2015.

Hiện các Khu công nghiệp VSIP trên cả nước đang tạo việc làm hơn hơn 250.000 lao động tại nhiều địa phương giúp tỉnh/thành nơi VSIP hiện diện, từng bước chuyển mình. Riêng tại Nghệ An, khi VSIP đi vào hoạt động không chỉ góp phần thay đổi diện mạo, tạo đột phá cho công nghiệp tỉnh nhà mà đồng thời hiện nay, nhiều công ty dệt may, điện tử… đầu tư vào VSIP Nghệ An đã tạo hàng nghìn việc làm cho người dân địa phương.

KCN VSIP Nghệ An được đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động không những tác động tích cực đối sự phát triển kinh tế - xã hội; góp phần thay đổi diện mạo địa phương mà còn giải quyết được bài toán nan giải – việc làm cho lao động nông thôn.Khu công nghiệp đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An.

Nếu như trước đây, nhiều thanh niên nơi dự án đóng chân học hết THPT đều chọn con đường xuất khẩu lao động, hay vào miền Nam tìm việc bởi ở quê nhà thiếu việc làm có thu nhập ổn định. Thì nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp, nhà máy sản xuất trong KCN VSIP đi vào hoạt động đã giải quyết hàng nghìn việc làm cho lao động địa phương; nhờ đó, tình trạng lao động “ly hương” đã giảm hẳn.

Đến nay, đã có 28 doanh nghiệp ký cam kết đầu tư vào KCN VSIP Nghệ An (trong đó có 12 dự án FDI, tổng vốn đăng ký đầu tư 243 triệu USD), với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 500 triệu đô la Mỹ; 27 dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư/ chứng nhận doanh nghiệp với  vốn đầu tư đăng ký 6.851 tỷ đồng; thu hút 45.000 – 50.000 lao động trong và ngoài tỉnh.Tổng diện tích đất đã cho thuê là 78,4 ha.Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An.

Hiện có 14 dự án đã đi vào hoạt động như: Luxshare ict, Goertek Vina, Becker, Matsuoka, Cencom, Sangwoo, Em-Tech, Hoàng Gia Việt, Kính Việt Đức, VNPOST, Biomass; 6 dự án đang triển khai xây dựng và 8 dự án đang làm các thủ tục đầu tư và sau đầu tư.

Trong bối cảnh Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTTP) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu có hiệu lực thì VSIP là điểm đến đầu tư nước ngoài hấp dẫn; đồng nghĩa, mở ra hàng nghìn cơ hội việc làm cho lao động địa phương.

Theo Báo Nghệ An
QUỸ TÂM TÀI NGHỆ AN
 Số 5 đường Phan Bội Châu - thành phố Vinh - tỉnh Nghệ An
Tel: 0238 3869 8869    Fax: 0238 3869 8869     Email: info@qna.org.vn