Loading ....
 
Thêm nhiều doanh nghiệp cung ứng việc làm cho lao động ở Yên Thành
26/03/2021 03:54
Là địa phương có nguồn lao động dồi dào, chính vì vậy, cấp ủy, chính quyền huyện Yên Thành luôn xác định tạo việc làm cho người lao động là nhiệm vụ quan trọng, nhất là chú trọng đổi mới công tác đào tạo nghề gắn với thị trường lao động.

Công ty TNHH MLB TENNERGY được huyện Yên Thành thu hút đầu tư vào khu công nghiệp Thị trấn Yên Thành đi vào hoạt động đã hơn 6 năm nay, giải quyết việc làm ổn định cho trên 1.000 lao động địa phương. Ông Akihiko racusui - Phó Giám đốc công ty cho biết, công nhân ở đây làm việc rất chăm chỉ, cố gắng trong công việc, cùng công ty để phát triển, tăng năng suất, phát triển cho địa phương. Về phía huyện đã tạo điều kiện cho công ty rất nhiều, kịp thời hỗ trợ giải quyết các khó khăn để hoạt động ổn định.

Ngoài thu hút các dự án có vốn đầu tư của nước ngoài, những năm gần đây, hoạt động thu hút các nhà đầu tư trong nước, xúc tiến thương mại, phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn huyện cũng đạt được nhiều kết quả tích cực.Nhà máy may An Hưng đã đi vào hoạt động.

Năm 2020, huyện Yên Thành có Dự án Nhà máy may công nghiệp của Tập đoàn An Hưng  được đầu tư xây dựng ở xã Công Thành đi vào hoạt động, bước đầu giải quyết việc làm cho 500 lao động, trong đó phần lớn  công nhân nhiều năm về trước từng làm việc ở một số tỉnh phía Bắc, nhưng đời sống khá vất vả, nay vào làm việc tại nhà máy được sống gần nhà, có thu nhập ổn định, nên chất lượng cuộc sống gia đình đã được nâng lên rất nhiều. Dự kiến đến hết năm 2021, nhà máy sẽ giải quyết việc làm cho 5.000 lao động và đến quý I năm 2022, giải quyết việc làm cho 8.000 lao động tại địa phương. 

Ông Nguyễn Thọ Ngà - Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề kỹ thuật Yên Thành cho biết: Chỉ tính riêng trong năm  vừa qua,  trường có trên 300 học viên hệ trung cấp kỹ thuật thuộc các ngành công nghệ ô tô, điện, hàn, nguội lắp ráp cơ khí, may thời trang đã được doanh nghiệp về nhận ngay sau khi tốt nghiệp. Cùng với nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường tiếp tục liên kết với 12 công ty để giới thiệu việc làm cho học sinh sau đào tạo.Lớp học nghề sửa chữa ô tô tại Trường Trung cấp nghề kỹ thuật Yên Thành.

Hiện nay, huyện Yên Thành đang có khoảng 17.000 lao động làm việc tại nước ngoài, tỷ lệ lao động đi xuất khẩu có tay nghề đạt 65 %, đưa về nguồn ngoại tệ bình quân mỗi năm trên 200 triệu USD, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, trong thời gian qua, các làng nghề, hợp tác xã dịch vụ, cũng đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, xúc tiến thương mại, kết nối thị trường nhằm tiêu thụ sản phẩm, ổn định việc làm cho trên 5.000 lao động địa phương. Điển hình ở HTX Thắng Lợi, xã Thọ Thành, chuyên sản xuất các mặt hàng mây, tre đan xuất khẩu, mặc dù trong điều kiện dịch Covid-19 liên tiếp xảy ra, nhưng cơ sở này vẫn đảm bảo việc làm cho 20 lao động thường xuyên tại xưởng và 500 lao động thời vụ ở các làng nghề trong và ngoài huyện. 

Theo Báo Nghệ An
QUỸ TÂM TÀI NGHỆ AN
 Số 5 đường Phan Bội Châu - thành phố Vinh - tỉnh Nghệ An
Tel: 0238 3869 8869    Fax: 0238 3869 8869     Email: info@qna.org.vn