Loading ....
 
Ước mơ của cậu học trò trường huyện đạt thủ khoa môn Hóa học
05/04/2021 08:47
Trần Quốc Hoàn - học sinh lớp 9A1, Trường THCS Nguyễn Trãi (Tân Kỳ) đạt thủ khoa môn Hóa học tại Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 với số điểm 18,63/20 điểm. Ước mơ của em là trở thành bác sĩ chữa bệnh cho mọi người, nhất là người nghèo.

Cô Thái Thị Hiền - giáo viên dạy môn Hóa đã rất xúc động khi nghe tin học sinh của mình đạt giải thủ khoa cấp tỉnh môn Hóa học lớp 9 với điểm số 18,63/20 điểm. Đó chính là em Trần Quốc Hoàn - học sinh lớp 9A1, Trường THCS Nguyễn Trãi (Tân Kỳ).

Sinh ra trong một gia đình bố mẹ lao động tự do. Bố em trước đây làm nghề lái xe, thu nhập ổn định, song do bị tai nạn gây chấn thương ở mắt và bệnh tiểu đường nên không thể tiếp tục lái xe. Cả nhà nay chỉ trông chờ vào quán tạp hóa bán lẻ để mưu sinh…Trần Quốc Hoàn bên trái thứ 2 của ảnh cùng cô giáo dạy Hóa.

Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình khó khăn đã không làm em nhụt chí mà còn nỗ lực nhiều hơn để  thực hiện ước mơ của mình.

Hoàn đã từng ước mơ được vào Trường THCS Nguyễn Trãi - trường trọng điểm chất lượng cao của huyện Tân Kỳ. Ước mơ của em đã trở thành hiện thực khi em không chỉ đậu vào trường mà em còn đủ điểm vào lớp chọn. Ban đầu Hoàn học đội tuyển Toán nhưng đến lớp 8 khi tiếp xúc với những kiến thức môn Hóa học, được cô Nguyễn Thị Thái Hiền phát hiện, bồi dưỡng, động viên… em đã chuyển sang đội tuyển Hóa học và liên tục giành giải cao, thủ khoa trong các đợt thi HSG trường, HSG huyện.Hoàn cùng cô giáo Nguyễn Thị Thái Hiền, người trực tiếp bồi dưỡng em đạt thủ khoa.
 
Điều đặc biệt ở cậu học trò này đó là ngoài những giờ học trên lớp, học thêm tại trường thì Hoàn chủ yếu là tự học dưới sự hướng dẫn của cô Hiền dạy Hóa học. Là học sinh lớp A1, Trường THCS Nguyễn Trãi, Trần Quốc Hoàn không chỉ học giỏi môn Hóa học mà còn là tấm gương học giỏi đều các môn.

Với kết quả đạt giải thủ khoa, em Trần Quốc Hoàn đủ điều kiện tuyển thẳng vào Trường chuyên Đại học Vinh.

Tuy nhiên, khi được hỏi về ước mơ sau này thì Hoàn chia sẻ: Sắp tới em sẽ cố gắng học để thi lên THPT lớp 10 và sẽ đăng ký thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu để thử sức, bởi em biết nếu đậu vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu bố mẹ em cũng khó có điều kiện để em về phố học tập. Ướ́c mơ xa hơn của em đó là trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn./. 

Theo Báo Nghệ An
QUỸ TÂM TÀI NGHỆ AN
 Số 5 đường Phan Bội Châu - thành phố Vinh - tỉnh Nghệ An
Tel: 0238 3869 8869    Fax: 0238 3869 8869     Email: info@qna.org.vn